Nh sn thung nai - Nha san thung nai

Nhà Sàn Đảo Dừa - Thung Nai Hòa Bình


Thung Nai là một xã lòng hồ sông Đà thuộc huyện Cao phong - Hòa bình . Nằm cách thị xã Hoà bình 25km và cách HN khoảng 110km .

Đường vào Thung Nai đi lối cảng Bình thanh , bám dọc theo sông Đà , uốn lượn lên xuống với hơn 10km ta đến trung tâm xã là hết đường xe, tại đây có một bến thuyền khá to.
Ở Thung Nai có rất nhiều điểm để tham quan , khám phá và nghỉ ngơi thư giản.
Muốn đi rừng ta có thể vào Bản Mu , một bản của người Mường nằm trong thung lũng giữa những cánh rừng rậm rạp . Muốn chơi lòng hồ ta xuống bến đi thuyền .Có thể thăm các đảo hoang không dấu chân người trên sông Đà hay bồng bềnh trên sóng nước thả câu nhàn cư Lã Vọng.

Điểm chơi tại Thung Nai :

-  Đền Bà chúa Thác Bờ (có 2 đền thờ bà người Dao và bà người Mường)
-  Đảo và Nhà nghỉ Cối xay gió
-  Chợ Bờ (họp buổi sáng)
-  Động Thác Bờ .
-  Bản và động Ngòi Hoa
-  Một số đảo nổi trên hồ
-  Bè nuôi cá lồng trên hồ
-  Thác bên xã Vầy Nưa .
-  Ăn nghỉ và thuê thuyền tại Nhà sàn Thung Nai - Đảo Dừa

Giới thiệu Nhà Sàn Đảo Dừa - Thung Nai

 Được đặt tên Đảo Dừa bởi khi mới lên khai hoang, lập nghiệp, thấy vùng đất đồi được bao quanh bởi một vùng sông nước bao la, chủ đảo - ông Nguyễn Đình Tuy đã nghĩ ngay tới việc trồng thử cây dừa bởi đây là loài cây dễ sống, khá phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu vùng Hồ. Sau một thời gian dài tìm giống cây và bỏ công chăm sóc, giờ hơn 1ha đảo đã được bao quanh bởi màu xanh của hàng trăm cây dừa. Với cái tên Đảo Dừa mộc mạc, gần gũi, hiện các món ăn trên đảo khi được chế biến đều được cho một chút nguyên liệu của dừa để món ăn ngon hơn và đặc biệt là để du khách dễ nhớ hơn tới nơi này.

alt

Dãy nhà sàn nhỏ nằm ẩn hiện dưới bóng dừa ven mép hồ

Ngoài cây dừa là cây chủ đạo, trong diện tích 10ha trên đảo còn trồng rất nhiều loại cây khác nhau. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và tính cách thoải mái, phóng khoáng của gia đình chủ đảo, du khách có thể đi bộ thăm quan đảo dưới tán của bạt ngàn cây bóng mát, cây lấy gỗ; tự do hái trái cây thỏa thích tại các vườn cây ăn quả: xoài, hồng, nhãn, vải, khế,.. hoặc bơi thuyền thăm các đảo xung quanh, tắm, câu cá,... mà không phải bỏ thêm một khoản chi phí nào khác.

alt

Một góc khuôn viên trên đảo

Hiện trung bình mỗi tuần Đảo Dừa đón từ 300 đến 350 khách, chủ yếu là các gia đình đi nghỉ cuối tuần, học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, các đoàn công tác, khách đi lễ đền Bờ và động Thác Bờ... Trong đó số lượng khách nghỉ lại qua đêm chiếm tới 70%.

 

Hòa Bình là khu vực có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch với phong cảnh sơn thủy hữu tình, có các điểm tâm linh, văn hóa mang tính lịch sử, nhiều thắng cảnh đẹp, dễ dàng kết nối với các điểm du lịch các tỉnh Tây Bắc theo tuyến sông Đà và quốc lộ 6. Ngoài điểm du lịch tâm linh đền và động Thác Bờ, hiện mô hình du lịch sinh thái Đảo Dừa đang là điểm du lịch hấp dẫn, được khách du lịch ưa thích và quan tâm... Đây có thể xem là một điểm sáng cần được giới thiệu, nhân rộng nhiều hơn nữa nhằm khuyến khích mô hình tư nhân đầu tư phát triển du lịch trên vùng Hồ, đưa du lịch vùng Hồ Hòa Bình phát triển xứng đáng với những tiềm năng vốn có./.

 

Nhà Sàn Đảo Dừa - Thung Nai

Liên hệ để được tư vấn về dịch vụ nhà tại Đảo Dừa

Nhà Sàn Đảo Dừa - Thung Nai Hòa Bình

» Nhà Sàn Đảo Dừa - Thung Nai Hòa Bình
» Hình ảnh

Mr Đàn 0986 416 286

Ms Bình 0966 072 571

Ms Mơ 0987 303 118

Chúng tôi trên mạng xã hội